Churrascaria – Brazilian Steak Houses

வணக்கம், இந்தப் பதிவு சமையல் குறிப்பு அல்ல. அமெரிக்க, ஐரோப்பிய நாடுகளில் வாழும் நம் குழும உறுப்பினர்களில் சமைக்கத்தெரியாதவர்களுக்கு, சமைக்க முடியாதர்களுக்கு, வாரத்தில் ஒரு நாளாவது வெளியில் சாப்பிட விரும்புவர்களுக்கு, பறந்து பறந்து பல ஊர்களில் வேலை பார்ப்பவர்களுக்கு உதவுமே என்ற எண்ணத்தில் எழுதப்பட்டது.
 
This is about Brazilian Steak Houses which are all over the American Continent in most major cities.
 
பல அமெரிக்கப் பெரு நகரங்களில் பிரசிலியன் ஸ்டேக் உணவகங்கள் இருக்கும். இந்த வகை உணவகங்களின் பூர்விகம் போர்துகீஸ் நாடு. அவர்கள் குடியேறி, பிறகு ஆதிக்கம் செலுத்திய நாடு பிரேசில். அங்கிருந்து அமெரிக்கா மற்றும் கனடா நாடுகளில் இந்த உணவு பிரசித்தம் பெற்றது.
 
என்ன கிடைக்கும் இங்கு? இறைச்சி – Churrasco Styleலில் சமைத்த முதல் தர மாட்டிறைச்சி, பன்றி இறைச்சி, ஆட்டிறைச்சி. கோழியும் கிடைக்கும். கோழி சாப்பிட இங்கு போவதில் அர்த்தம் இல்லை. (மெக்காவுக்குப் போய் நொண்டி பக்கீர் காலில் யாராவது விழுவார்களா? 🙂 கடவுளை வணங்குவதை விட்டு விட்டு )
 
எவ்வளவு விலை? ஒரே விலை (About US $40) – அளவில்லா உணவு. பச்சைக் காய்கறிகள், ஒரு சில பழங்கள், சில இடங்களில் சாதம், பருப்புகள் , ரொட்டி, இனிப்புகள், அப்புறம், கறி, கறி, கறி, மேலும் கறி, மீண்டும் மீண்டும் கறி, நாம் போதும் என்று சொல்லும் வரை (கையில் தந்த அட்டையை பச்சை பக்கம் தெரிய வைத்தால் வேண்டும் என்று அர்த்தம், சிவப்பு தெரிய வைத்தால் போதும் என்று அர்த்தம்.) இறைச்சி தவிர எதையும் தொடாதீர்கள். என் மனைவி மாதிரி ஆட்கள் இறைச்சி தவிர மற்ற அனைத்தும் சாப்பிடுவார்கள். 
எப்படி சமைக்கிறார்கள் ? சுடுகிறார்கள். குறைந்த வெப்பத்தில் அதிக நேரம் நிலக்கரி மேல்  கிரில் செய்கிறார்கள், நம் கண் எதிரே. மிளகாய் இல்லை, இஞ்சி இல்லை, பூண்டு இல்லை, மஞ்சள் இல்லை, வெங்காயம் இல்லை, எதுவும் இல்லை. அதிக பட்சம் உப்பு தடவுகிறார்கள். (உப்பைக் கொட்டுவதில்லை). இந்த சமையல் முறைக்குப் பின் இருக்கும் சித்தாந்தம் –  Meat has its own flavour when marinated and cooked right. சில சமயம் எலுமிச்சை சாறு தெளிக்கிறார்கள்.
ஒரே ஒரு வகை மாட்டிறைச்சி மட்டும் வெண்ணையில் வறுத்த பூண்டு, பார்மிசான் சீசுடன்  பூசுகிறார்கள் (Garlic Parmesan Beef). சுத்தமான முறையில் அறுத்து, பதப்படுத்தி, சமைப்பதால், சிலர் ஏறக்குறைய பச்சையாகவே (Rare) உண்கின்றனர். சில இடங்களில் புகையில் மட்டுமே வெகு நேரம் சுட்ட கறியும் (Smoked Meat) கிடைக்கிறது.
You can ask for rare, medium rare, well done meat, the way you like it cooked.
எப்படி பரிமாறுகிறார்கள்? கத்திச்சண்டை பயின்ற வீரனின் லாகவத்துடன், கம்பியில் கோர்த்து கரியில் சுட்ட  கறியை செதுக்குகிறார்கள். நாம் பிடிப்பான் (Tongs) கொண்டு பிடித்து நம் தட்டில் வைத்துக்கொண்டு சாப்பிடவேண்டும்.
Those meat carvers are called “Passadores (meat waiters)”.
எப்படி இருந்தது சாப்பாடு? சொல்லவும் வேண்டுமோ? சுவையோ சுவை, மணமோ மணம். அருமையான அனுபவம்.
பேலியோ (குறைந்த மாவுச்சத்து உணவு முறை) மதத்தை சேர்ந்தவர்கள் அனைவரும் ஒரு முறையாவது போக வேண்டிய உணவகம்.
பின் குறிப்பு: இரண்டு மணி நேரம் கழித்து ரத்த  சக்கரை அளவு – 6.5 (117)
Advertisements

About muruganandan

Born and brought up in India, emigrated to Canada and trying to understand and enjoy the world I live in.

Posted on December 17, 2016, in Food, Opinions. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: