Tuna Stirfry

மீன் கொத்து

தேவையான பொருட்கள் >
முள்ளில்லா சூரை மீன் (Tuna) – 500 கிராம்
முட்டை – 3
தாளிக்க – சோம்பு- 1/2 தேக்கரண்டி
சீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
சுவைக்கு – வெங்காயம் – 6
உப்பு – 3 தேக்கரண்டி
காரத்துக்கு – மிளகாய்ப்பொடி – 2 தேக்கரண்டி
கலருக்கு (நலனுக்கும்) – மஞ்சள் பொடி – 1 தேக்கரண்டி
அலங்கரிக்க – கொத்தமல்லி – ஒரு கட்டு
மிளகுப்பொடி – 1/2 தேக்கரண்டி
இறுதியாக – எலுமிச்சை சாறு

செய்முறை >
சரசு: லச்சுமியக்கா, லச்சுமியக்கா,
லட்சுமி: என்னா சரசு, இந்த நேரத்துல?
சரசு: என் கஷ்டத்த வேற யாருகிட்ட சொல்வேன்க்கா
லட்சுமி: அப்படி என்ன கஷ்டம், உட்காரு, சூடா சுக்குத்தண்ணி போடுறேன், குடிச்சிகிட்டே பேசுவோம், ம்ம், சொல்லு,
சரசு: (குரலைத் தாழ்த்தி) எம் புருஷன் போற போக்கு சரியில்லேக்கா. பத்து நாளைக்கு முன்னாடி, மருதைக்கு ஏதோ கூட்டம்ன்னுட்டு போனாருக்கா..
வந்ததுலேருந்து ஒழுங்காவே சாப்பிட மாட்டேன்கிறார்க்கா. நானும் பிள்ளைகளும் ரேஷன் அரிசி சாப்பிட்டுட்டு, அவருக்கு சம்பா அரிசிலேதான் சமைக்கிறேங்க்கா.
வெறுஞ்சோறக் கூட தட்டு தட்டா வெட்டுற மனுஷன், சோற வுட்டுட்டு, வெஞ்சனத்த மட்டும் தின்னுட்டு போயிறார்க்கா.
லட்சுமி: நீ ஏன்னு கேட்டியா?
சரசு: கேட்டேனே – பேலியோ, போலியோன்னு உளர்றார்க்கா..வாயிலே வராத வார்த்தையா சொல்றார்க்கா. வேற எங்கேயும் கை நனைக்கிறாரோன்னு பயமாயிருக்குக்கா
லட்சுமி: சே, சே, உம்புருஷன் நல்லவேம்மா… அப்படியெல்லாம் போகமாட்டான், சரசு…
சரசு: நைட் ஷிப்ட் முடிஞ்சு வரலே, அந்த ஒத்த புளியமரத்துக்கு கீழே காத்து, கருப்பு அடிச்சிருக்குமாக்கா
லட்சுமி: (சிரித்துக்கொண்டே) ஓம்புருஷன்தான் காத்து, கருப்ப அடிச்சிட்டாருன்னுதான் பேப்பர்லே படிச்சேன் !
சரசு: போங்கக்கா, உங்களுக்கு கிண்டல் பண்றதுதான் வேல, மல்லிகைப்பூ மாதிரி இட்லி அவிச்சாலும், நாலு முட்டைய கொடுன்னு, வாங்கி சாப்பிட்டுட்டு போறாரு..
நெய்யும் முந்திரியும் மிதக்க நான் செஞ்ச பொங்கல, மக ஊட்டினதாலே, ஒரு வாய் சாப்பிட்டார்க்கா.
பொங்கல் பானைலெ சுத்தி வச்ச மஞ்ச கிழங்க உருவி, பச்சையா மென்னு முழுங்கினார்க்கா.
நம்ம கோடி வீட்டு ஜோஸ்யர் கிட்டே கேட்டேன்க்கா, இன்னும் 7 1/2 வருஷத்துக்கு இப்படித்தான் இருக்கும்ன்னு சொல்லிட்டார்க்கா.
என்ன சமைக்கிறதுன்னே தெரிலே, எதாவது புதுசா சொல்லுங்க்கா
லட்சுமி: சொல்லிருவோம்…நீ நம்ம (மஸ்தான்)பாய் கடைலே கூப்பிட்டு அரைக்கிலோ சூரை மீனு, சுத்தமா, முள், எலும்பு, தோல், எதுவும் இல்லாம, வீட்டுக்கு அனுப்ப சொல்லீரு.
வீட்டுக்கு வந்தமீனை, உப்பு, மஞ்சள் நீ போட்டு, வேக வச்சு , ஆறவச்சு, புட்டு, புட்டு, எடுத்து வையி.
கொஞ்சம் பெரிய வடச்சட்டிய அடுப்புல வச்சு, நாலு கரண்டி நல்லெண்ணெ நல்லா சூடுபண்ணி,
சோம்பு, சீரகம் போட்டு பொரிஞ்சதுமே, வெட்டிவச்ச வெங்கயத்த கொட்டிநல்லா வதக்கிக்கிட்டு,
சரசு: அக்கா, அக்கா, கொஞ்சம் மெதுவா சொல்லுங்கக்கா
லட்சுமி: சரிஈஈஈ….உப்பு கொஞ்சம் கூடப் போட்டு, பிச்சு வச்ச மீனப்போட்டு
காரத்துக்கு மிளகாய்ப்பொடி, கலருக்கு மஞ்சப்பொடி, போட்டு நல்லா கிண்டி விட்டு,
நாட்டுக்கோழி முட்டைமூண, நடுவிலதான் உடைச்சு ஊத்தி, வேகும் வரை கொத்தி விட்டு,
கொத்தமல்லி மேலே போட்டு, இறக்கி கீழே வச்சு, எலுமிச்சை சாறு ஊத்தி,
மிளகை மேலே தூவி, மணக்கும் மீன் கொத்தை, உன் மாமனுக்கு பரிமாறு, பாதிய நீ தின்னு.
சரசு: (அதிர்ச்சியில்) அக்கா, அப்ப சோறு…
லட்சுமி: சோறு இல்லே, கருவேப்பிலை கிள்ளிப்போட்டு, சொம்பு நிறைய (நீர்)மோரக்கொடு.
சரசு: அக்கா, என்ன, நீங்களும் அவுக மாதிரியே அரிசி, பருப்பு ஒதுக்குறீக !
லட்சுமி: அதுவா, எம்புருஷனும் ஏழாம் தேதி, மதுரைக்கு அதே கூட்டத்துக்கு போய்வந்தாங்க. அப்ப இருந்து, நாங்களும் இட்லி, தோசை, வடை, பூரி, ரொட்டி, சப்பாத்தி
எல்லாம் விட்டுட்டோம்.
சரசு: சரிக்கா, நீங்க சொன்னா சரியாத்தான் இருக்கும், மீன் வந்திருக்கும், நான் கிளம்புறேன்…நாளைக்கு பேசுவோம்..

1484795118419

dsc04193

Advertisements

About muruganandan

Born and brought up in India, emigrated to Canada and trying to understand and enjoy the world I live in.

Posted on January 24, 2017, in Food, Poetry and tagged , , , , . Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: