Pan fried okra (ladies finger)

வதக்கிய வெண்டைக்காய்
#Veg #Okra

தேவை >>> பிஞ்சு வெண்டிக்காய் கால் கிலோ,
பேலியோ மசாலா ஒரு தேக்கரண்டி,
உப்பு கொஞ்சம்,
எலுமிச்சை ரசம் கொஞ்சம்,
துருவிய தேங்காய் – ரெண்டு மேசைக்கரண்டி
தேங்காய் எண்ணெய் நான்கு மேசைக்கரண்டி.

செய்முறை >>> ரொம்ப சுலபம். நீளமா வெட்டிய வெண்டியை பேலியோ மசாலா, உப்பு, எலுமிச்சை ரசம்,
ஒரு மேசைக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் கலந்து ஒரு அரைமணிநேரம் ஊறவச்சேங்க.
நாலுலே ஒண்ணு போச்சுன்னா எவ்ளோ? மீதி மூணு மேசைக்கரண்டி எண்ணையை, காய வச்ச
வடச்சட்டியில விட்டு, ஊறவச்ச வெண்டிக்காய உள்ளே போட்டு, மிதமான நெருப்பில், மூடி போட்டு வேக வச்சேங்க.
அடிபிடிக்க விட்றாதீங்க. கொஞ்ச நேரம் பேஸ்புக் பாக்காட்டி, சுத்துற உலகம் நிக்கவா போகுது…
துருவிய தேங்காய் போட்டு இறக்குங்க.

முடிவுரை >>> அப்புறம் என்ன, ஏழு முறை தீயை வலம் வந்து பண்ணிய சத்தியத்தை காப்பாத்த, பெரிய மனசு பண்ணி, பெருந்தன்மையோட, கட்டிய பொண்டாட்டிக்கு
கொஞ்சூண்டு கொடுத்துட்டு மீதிய நான் சாப்டேங்க.

சண்டைக்கத்தி பிடிக்க வேண்டிய கையில் சமையல் கத்தி பிடிக்க வைத்த விதியை வைவதா? வாழ்த்துவதா?IMG_20170403_122809

Advertisements

About muruganandan

Born and brought up in India, emigrated to Canada and trying to understand and enjoy the world I live in.

Posted on April 4, 2017, in Food. Bookmark the permalink. Leave a comment.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: